Ngành thiên văn học

Thứ 4, 04/05/2016 | 10:28 GMT+7

Ngành thiên văn học thi khối A. Các ngành khoa học này được đào tạo cũng như nghiên cứu chuyên sâu tại các trường ĐH lớn như ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách Khoa TP.HCM…

Vậy thiên văn học là gì?

Thiên văn học là một ngành, một môn khoa học về các thiên thể - những vật thể tồn tại trên bầu trời, đây chỉ là cách nói nôm na. Thực ra, định nghĩa một cách chính xác hơn là gì?

>> Thiên văn học là môn khoa học về cấu tạo, chuyển động và tiến hóa của các thiên thể (kể cả Trái đất), về hệ thống của chúng và về vũ trụ nói chung

Ngành thiên văn học

Chú ý thiên văn học khác thông thiên học:

Thông-Thiên-Học vốn dịch chữ Théosophie của pháp mà chữ Théosophie   của pháp lại do chữ Hi-Lạp mà ra. Chiết tự chữ Théosophie thì:
- Théos: Dieu:  Thượng-Ðế
- Sophia:  Sagesse: Minh-Triết.
- Théosophia:  Sagesse de Dieu ou Sagesse divine hay Minh-Triết của Thượng-Ðế hay là Minh-Triết Thiêng-Liêng. 

Những người Việt Nam nổi tiếng trong ngành thiên văn học

1. GS Trịnh Xuân Thuận,
2. GS Nguyễn Quang Riệu ...

Câu lạc bộ những người yêu thích, đam mê thiên văn học: thienvanhoc.org

Bạn có ước mơ trở thành một nhà thiên văn học?

Đam mê thiên văn học và muốn trở thành một nhà thiên văn học điều đó hẳn đã có với những đứa trẻ như tuổi thơ của tôi và bạn. Lúc đó ta cũng chẳng biết một nhà thiên văn học là sẽ như thế nào, chỉ biết qua cái quyến rũ của những quyển sách, những thước phim tài liệu, phim khoa học viễn tưởng về những hành tinh, những hố đen xa xôi... những học thuyết kỳ lạ như thuyết hấp dẫn... mà cam đoan là có thể chẳng hiểu gì hết, chỉ đơn giản là thích.

Trong bài viết này mình mới tổng hợp sơ qua các tin liên quan ngành thiên văn học, bạn đọc có băn khoăn thắc mắc hoặc tư vấn ước mơ, đam mê sở thích về lĩnh vực thiên văn hoặc theo học ngành thiên văn học vui lòng comments trao đổi thảo luận thêm phía dưới.

Chia sẻ

Định hướng nghề nghiệp


TOP VIEW