Ngành tin học xây dựng

Thứ 2, 30/10/2017 | 17:15 GMT+7

Ngành tin học xây dựng đào tạo, tích hợp và cập nhật các kiến thức về công nghệ mới của cả hai lĩnh vực: Xây dựng và Tin học. Tìm hiểu ngành ngành tin học Xây dựng và những ứng dụng Công nghệ thông tin trong xây dựng

Sinh viên sẽ được trang bị tốt về chuyên môn Xây dựng và Tin học ứng dụng trong xây dựng, cụ thể:

Kiến thức về xây dựng:

Sinh viên chuyên ngành Tin học xây dựng Dân dụng & Công nghiệp: được trang bị đầy đủ chuyên môn về chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.Sinh viên chuyên ngành Tin học Cầu: được trang bị đầy đủ chuyên môn về ngành Xây dựng Cầu.Sinh viên chuyên ngành Tin học Đường: được trang bị đầy đủ chuyên môn về ngành Xây dựng Đường.Kiến thức về Tin học: sinh viên được cung cấp các kiến thức nâng cao về Tin học ứng dụng trong ngành Xây dựng và một số ngôn ngữ lập trình ứng dụng tốt cho ngành Xây dựng.

Điểm nổi bật của chuyên ngành Tin học xây dựng:

-  Sinh viên được đào tạo sử dụng thành thạo các phần mềm tiên tiến ứng dụng trong xây dựng mà các ngành khác không được học. Các kỹ năng này sẽ giúp sinh viên hoàn thiện các công việc được giao một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhờ sự trợ giúp của máy tính.
-  Sinh viên được cung cấp kỹ năng lập trình cao cấp để lập trình ra các ứng dụng hỗ trợ công việc thiết kế hoặc thi công công trình xây dựng.

Cơ hội học tập nâng cao sau khi ra trường

Với khả năng độc lập nghiên cứu, tiếp thu các kiến thức về Xây dựng và Tin học liên quan đến lĩnh vực được đào tạo. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực:
- Tư vấn thiết kế, giám sát, thi công, tham gia quản lý dự án, chủ đầu tư trong các công trình xây dựng.
- Đơn vị có chức năng tổ chức áp dụng, vận hành, quản lý các ứng dụng Tin học chuyên ngành phần mềm CSDL, hệ thống mạng, các thiết bị phần cứng chuyên dụng.
- Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và công nghệ tại các viện nghiên cứu và các cơ sở giáo dục.
-  Việc mở rộng lĩnh vực công tác cũng rất dễ dàng khi có điều kiện tham gia học song bằng kỹ thuật, ngay khi còn đang là sinh viên, nếu đảm bảo đủ điều kiện. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học văn bằng 2 của các ngành kỹ thuật trong trường Đại học Xây dựng
-  Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên có thể theo học các ngành cao học sau mà không phải học chuyển đổi, bổ sung bất kỳ môn học nào:
 
Sinh viên cũng có thể theo học cao, Thực tập sinh, nghiên cứu sinh theo các chuyên ngành tương ứng tại các quốc gia phát triển về Xây dựng và Công nghệ thông tin như Trung Quốc, Đài Loan, Pháp, Bỉ...


THẢO LUẬN Cựu sinh viên ngành Tin Học Xây dựng!

Trong thời đại ngày nay, kỹ năng mềm tin học và tiếng anh là không thể thiếu được. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần kết hợp 2 kỹ năng đó áp dụng vào một ngành nghề cụ thể, chính điều đó đã khiến tôi quyết định chọn ngành Tin học Xây dựng để theo học đại học. Giống như đa phần các sinh viên khác trong trường, lúc đầu tôi cũng có nhiều bỡ ngỡ về chương trình học, ngành học, định hướng Nghề nghiệp và trải qua một thời gian mới quen dần nếp học đại học.


Tôi được biết nhiều nhà tuyển dụng và các cựu sinh viên cũng nhận thấy rằng kỹ sư chuyên ngành Tin học Xây dựng rất năng động và thích nghi rất nhanh với các công việc ngành xây dựng, tin học xây dựng. Giờ đây, đứng trên cương vị giảng viên trong ngành, tôi tự nhận thấy vai trò và trách nhiệm của mình đối với các em sinh viên, để các em có niềm đam mê với nghề, để chuyên ngành Tin học Xây dựng luôn dẫn đầu về phát triển và ứng dụng công nghệ trong trường Đại học Xây dựng nói riêng và ngành Xây dựng nói chung

Chia sẻ

Định hướng nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp


TOP VIEW