Ngành truyền thông đa phương tiện

Thứ 6, 29/01/2016 | 09:01 GMT+7

Ngành truyền thông đa phương tiện(mỹ thuật đa phương tiện) là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí...

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì

Khái quát về Truyền thông đa phương tiện đó là việc thực hiện thiết kế đồ họa chuyển động, trò chơi điện tử, hoạt hình 2D, 3D, thiết kế website, biên tập âm thanh, hình ảnh, dựng phim, video clips, quảng cáo truyền hình … trên máy tính. Hầu hết các sản phẩm truyền thông (Quảng cáo, truyền hình, Internet,…) và giải trí hiện đại (game, điện ảnh, hoạt hình,…) chúng ta sử dụng ngày nay đều là sản phẩm của ngành truyền thông đa phương tiện.

 

Tổng quan ngành truyền thông đa phương tiện

 
Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng sự giao thoa của công nghệ thông tin và truyền thông, trong đó máy tính là công cụ chủ yếu cho việc ứng dụng sáng tạo, thiết kế mỹ thuật, xây dựng các sản phẩm truyền thông, giáo dục, giải trí và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Thực tiễn cho thấy các dịch vụ thông tin ngày nay không chỉ đơn thuần là cung cấp dữ liệu, số liệu mà đòi hỏi sự trực quan, tương tác cao, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Do đó, các hình thức cũng như yêu cầu về chất lượng dịch vụ truyền thông đa phương tiện ngày càng phong phú, đa dạng. Truyền thông đa phương tiện cũng là nền tảng quan trọng cho nhiều hoạt động kinh tế, xã hội như: Giáo dục, báo chí, truyền hình, quảng cáo, PR, xây dựng và phát triển thương hiệu, tiếp thị, giải trí… các hoạt động truyền thông khác. Học phí truyền thông đa phương tiện đạt ở mức không quá cao.

Ngành truyền thông quốc tế

Đây là ngành học lý tưởng cho những sinh viên yêu thích du lịch và làm việc trong môi trường đa dạng, lắm thử thách. Những lĩnh vực mà ngành học này bao quát có thể kể đến là Phát thanh truyền hình và báo chí, Ngoại giao, Chính sách truyền thông và công nghiệp.

Những môn học ngành truyền thông quốc tế

Những môn học thường xuất hiện trong ngành này có thể được chia thành nhiều nhóm nhỏ hơn: nhóm các môn thường thức (Các vấn đề toàn cầu, Chính trị quốc tế…), nhóm các môn chuyên ngành (Luật, Chiến lược truyền thông, Truyền thông số, Truyền thông liên văn hóa…) và nhóm kỹ năng (Tin học, Tiếng Anh…)

Ngành truyền thông báo chí

Ngành quảng cáo, truyền thông, báo chí là những ngành “hot” hiện nay bởi đó là ngành nghề được cho là năng động, sáng tạo, đòi hỏi người làm phải am hiểu nhiều lĩnh vực. Tuy vậy, điểm yếu của không ít sinh viên VN với ngành này chính là tiếng Anh và kỹ năng làm việc
Ngành quảng cáo, truyền thông, báo chí là những ngành “hot” hiện nay bởi đó là ngành nghề được cho là năng động, sáng tạo, đòi hỏi người làm phải am hiểu nhiều lĩnh vực. Tuy vậy, điểm yếu của không ít sinh viên VN với ngành này chính là tiếng Anh và kỹ năng làm việc.

Ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào?

Ngành truyền thông đa phương tiện có tuyển thí sinh ở hầu hết tất cả các khối như: A, A1, C và các Khối Từ D1 tới D6. Tham khảo các trường tuyển thí sinh ngành truyền thông đa phương tiện hàng đầu lấy điểm chuẩn từ 15 điểm - 23 điểm

1. Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền
2. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc )
3. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (phía Nam)
4. Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên
5. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng


Ngoài ra, còn một số trường đại học, cao đẳng mới tuyển sinh như:

6. Đại học công nghệ - tphcm HUTECH
7. Trường cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn
8. Trường ĐH RMIT Việt Nam


Trên đây là một số điểm chính cần biết trong ngành truyền thông đa phương tiện dành cho các thí sinh và bạn đọc quan tâm năm nay. Bạn còn băn khoăn về điều gì?

- Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện multimedia?
- Môn truyền thông đa phương tiện?
- Bai giảng truyền thông đa phương tiện?
- Sách truyền thông đa phương tiện?
- Đề thi truyền thông đa phương tiện?
- Ngành truyền thông?

Tổng hợp

Chia sẻ

Định hướng nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp


TOP VIEW