Nghề MC có yêu cầu chuẩn chiều cao không?

Thứ 5, 14/04/2016 | 16:45 GMT+7

Nghề đòi hỏi sự sáng tạo trong ứng sử, giao tiếp. Cách phản biện và nhạy bén trong trả lời cũng như chăm sóc ứng biến với các câu hỏi nhanh, xoáy... Vậy, tiêu chuẩn về chiều cao có thực sự cần thiết đối với một MC - dẫn chương trình/

Em năm nay học lớp 12 và cận kề ngày thi đại học không xa nữa. Mong ước của em là làm MC nhưng em thấy hầu hết các MC ở Việt Nam toàn trên 1m58. Vậy đây có phải số đo chiều cao chuẩn cần và có của một người dẫn chương trình chuyên nghiệp không ak (em là nữ)

Em đang rất lo lắng vì chiều cao của mình chỉ mới 1m52. Nếu không kể đến chiều cao thì tất cả yếu tố khác như gương mặt, giọng nói... của em đều ổn cả ạ.

Mong các anh chị đi trước giải đáp giúp em, làm MC có đòi hỏi chiều cao không. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Nghề MC có yêu cầu chiều cao

Chuyên mục cộng đồng thảo luận trả lời:

1. MC là một người cần lắm về ngoại hình, ứng biến trong giao tiếp ngôn ngữ. MC có nhiều dạng, người dẫn chương trình trên các sân khấu cần một ngoại hình hoặc chiều cao lý tưởng, phù hợp nhất. Thấp quá như em rất khó có thể đáp ứng yêu cầu của nghề. Tuy nhiên, vẫn có nghề MC - dẫn chương trình ở đài phát thanh, dẫn chương trình ở đài tiếng nói FM chẳng hạn. Những MC như vậy ko cần quá chuẩn bởi rất ít khi lộ diện giao tiếp với công chúng. Hơn 1m 50 chút đi guốc vào nữa cũng ko quá thấp. Chúc em thành công!

>>> Đọc thêm: Điều kiện để trở thành 1 MC của công chúng?

2. MC cần chiều cao và dáng đẹp chuẩn, ngoài ra cần giọng nói truyền cảm và khiếu ứng xử trong giao tiếp. Em nên tìm một nghề khác phù hợp hơn cho tương lai

Tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW