Những chứng chỉ sinh viên đại học nhất định phải có

Thứ 4, 06/12/2023 | 07:58 GMT+7

Với sinh viên đại học, việc học thêm các chứng chỉ bên ngoài được xem là điều cần thiết cho việc học cũng như công việc sau này.

Việc bổ sung chứng chỉ trong thời gian học đại học không chỉ là cách làm ghi điểm với nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn thăng tiến trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dưới đây là một số chứng chỉ sinh viên nhất định phải có ở thời điểm hiện tại.

Chứng chỉ Tin học MOS

MOS là loại chứng chỉ đánh giá khả năng tin học văn phòng theo tiêu chí toàn cầu, do Microsoft cung cấp. Muốn đạt được chứng chỉ này, bạn phải thành thạo các kỹ năng: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook.

Chứng chỉ MOS đang được công nhận rộng rãi trên thế giới, là công cụ hữu hiệu để khẳng định năng lực, tiến xa hơn trong môi trường học tập, làm việc.

sv1

Học thêm các chứng chỉ sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm. (Ảnh minh họa)

Chứng chỉ tiếng Anh

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn nắm trong tay chiếc chìa khóa quan trọng để thành công và thăng tiến hơn trên con đường học tập cũng như sự nghiệp. Các trường đại học trên cả nước đang yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh mới ra được trường.

Mỗi loại chứng chỉ tiếng Anh sẽ có giá trị, thời gian, mục đích sử dụng riêng. Vì vậy, bạn cần xem xét nhu cầu của bản thân để lựa chọn chứng chỉ phù hợp với mình.

Một số loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay: TOEIC, TOEFL, IELTS, Cambridge, SAT, VSTEP.

Coursera là nền tảng học tập online hàng đầu dành cho sinh viên, nơi có hơn 60 triệu người từ khắp nơi lên thế giới tham gia. Hơn 200 trường đại học và các nhà giáo dục hàng đầu lên thế giới hợp tác với Coursera để cung cấp các khóa học cho sinh viên

Nền tảng này sở hữu nhiều khóa học chất lượng, chuyên môn cao, nội dung đa dạng phù thuộc với nhiều nhu cầu của người dùng. Các khóa học của Coursera được trang bị chứng chỉ từ các trường đại học đối tác.

Những chứng chỉ được cấp sau khi hoàn thành khóa học có giá trị đối với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Chính vì vậy, chứng chỉ Coursera ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn theo học vì sự tiện lợi và hữu ích.

Chứng chỉ trên LinkedIn

Chứng chỉ trên LinkedIn có lẽ không còn xa lạ với hầu hết bạn trẻ. Những khóa học ở đây thường miễn phí, nhưng cũng có một số khóa học Premium (trả phí). Tuy mức giá trả phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo ở các khóa học này vô cùng chất lượng.

Một số chứng chỉ nên học trong LinkedIn bao gồm: Phát triển Web, Phát triển kinh doanh, Quản lý dự án, Quản trị hệ thống, Chăm sóc khách hàng, Phân tích dữ liệu.

 

(Theo vtc.vn)

Chia sẻ

Góc học sinh - Sinh Viên


TOP VIEW