Những mốc thời gian quan trọng trong xét tuyển đại học năm 2024

Thứ 5, 21/03/2024 | 08:51 GMT+7

Thí sinh cần lưu ý mốc thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thời gian nộp lệ phí đăng ký xét tuyển... trong tuyển sinh đại học năm 2024.

>> Những lưu ý quan trọng khi xét tuyển đại học năm 2024

Các mốc thời gian xét tuyển đại học năm 2024 (dự kiến) như sau:

Tg Tuyen Sinh 01

Như vậy, so với năm trước, lịch xét tuyển đại học và công bố điểm chuẩn năm 2024 sớm hơn khoảng 10 ngày.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra 2 phương án về thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Phương án 1, thời gian thi tốt nghiệp THPT vào ngày 21 và 22.6. Phương án 2 là sau đó 1 tuần, tức ngày 26 và 27.6.

Dự kiến từ ngày 10.7 đến 17h ngày 25.7.2024, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) của thí sinh trên hệ thống.

Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các ngành/chương trình phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống, hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào tất cả các cơ sở đào tạo đăng ký theo ngành/chương trình và được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất), đồng thời thí sinh phải cung cấp các dữ liệu (theo tiêu chí, điều kiện, quy trình đăng ký được quy định tại đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo) tương ứng với ngành/chương trình mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển để các cơ sở đào tạo sử dụng xét tuyển.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GDĐT lưu ý, trong quá trình đăng ký và sắp xếp nguyện vọng, thí sinh cũng có thể mắc những sai lầm không đáng có.

Lỗi đầu tiên là về mặt kỹ thuật, các em quên không kết thúc quy trình điều chỉnh, dẫn tới hệ thống không ghi nhận. Lỗi thứ hai là đôi khi thí sinh nghe trên truyền thông và bị nhầm lẫn rằng khi đã trúng tuyển vào một nguyện vọng xét tuyển sớm của một trường nào đó, các em bắt buộc phải đặt nguyện vọng 1.

Bà Thủy nhấn mạnh, không có trường nào được yêu cầu các em phải đặt nguyện vọng trúng tuyển xét tuyển sớm thành nguyện vọng 1. Nguyện vọng nào các em thực sự yêu thích, mong muốn được trúng t

 

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW