Nữ giới nên học khối ngành nghề gì?

Thứ 5, 07/01/2016 | 16:44 GMT+7

Giữa Nam và Nữ luôn có những đặc thù về tâm sinh lý riêng biệt. Từ đó sự nghiệp biến chuyển theo cả cá tính. Cùng tìm hiểu các ngành nghề phù hợp với nữ nhất trên toàn khối thi...

Khối A thiên về các ngành cần tính toán đầu óc và tư duy cao, khối B cũng không ngoại lệ. Nữ giới họ được tạo hóa ban tặng cho những bản tính cần mẫn trong cả hoạt động lẫn suy nghĩ. Họ là những người giỏi kiên trì hơn là Nam giới. Tuy nhiên, lại đặc biệt sớm chán nản với nghề nghiệp và tỉ lệ nhảy việc xảy ra ở Nữ tăng cao hơn Nam.


Nữ nên học khối ngành nghề gì

Vậy Nữ giới nên học khối nào?

Hiên nay, nhu cầu việc làm và thị trường xã hội đang phát triển, kéo theo nhu cầu việc làm các ngành nghề riêng biệt. Tất cả các ngành nghề A, B, C hay D đều có nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên, xét góc độ Nữ giới (con gái) theo cá nhân tôi vẫn nên theo học khối D - khối thi rộng mở có nhiều lựa chọn bên Ngoại Ngữ Sở dĩ tôi nghiêng nhiều về khối D vì các khối còn lại học sẽ nhanh chán nản hơn đối với nữ. Tôi lấy ví dụ: đặc thù công việc hậu tốt nghiệp sau khi ra trường ngành Y - Ngành Sư Phạm cần những cá nhân thật sự xuất sắc. Nếu không muốn nói là "cơ cấu" trong khi xin việc. Nữ năng động, nhạy bén trong công việc và tư duy nghề nghiệp tốt. Các bạn có thể theo học Khối D1...6 (anh, nga, pháp, trung... nhật). Việc làm sau khi ra trường của khối D luôn rộng mở, nhu cầu tuyển dụng trái một chút chuyên môn cũng tạm chấp nhận được nếu như nhà tuyển dụng nhìn điểm tổng kết 4 năm ngoại ngữ của bạn trên 8 phết (8 điểm) Xem thêm:

>> 7 ngành nghề phù hợp nữ giới

Nữ giới nên học ngành nghề gì

Thông thường các bạn nữ hay thích ngành Quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn hay Kế Toán, hoặc một số ngành Sư Phạm. Vậy những cái thông thường này sẽ chắc chắn có sức cạnh tranh cao. Các bạn nên nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng để từ đó đưa ra phương hướng cho bản thân về sự nghiệp ngành nghề. Không phải ngành nghề nào cứ phù hợp là mình học. Đôi khi "hơi hợp" một tí cũng cần tham khảo nhé Có ngoại hình xinh chút thì xin học nghiệp vụ tiếp viên hàng không. Nếu không được thì xin học thiết kế thời trang. hay đôi khi chỉ một chút kỹ năng giao tiếp bán hàng. Bạn cũng có thể tạo dựng được sự nghiệp của mình khi "kinh doanh" mặt hàng ấp ủ lâu lắm rồi nhé Cách thức kinh doanh hay tạm gác lại và ta thảo luận tiếp ở những bài viết sau. Xin mời các bạn nữ cùng tôi tư duy ngành nghề để lựa chọn.

Hãy cởi mở và thảo luận bên dươi mỗi bài viết hoặc Gửi Câu Hỏi (click) về cho chúng tôi. Mỗi câu hỏi của các bạn sẽ nhận được vô vàn lượt xem và thảo luận khác nhau. Chào chị em! Nguồn: Khảo sát tổng hợp

Chia sẻ

Tư vấn nghề nghiệp


TOP VIEW