Quy định đăng ký xét vào các trường tuyển sinh theo nhóm

Thứ 4, 16/03/2016 | 15:23 GMT+7

Các trường ĐH tuyển sinh theo nhóm đăng ký ra sao? Các đợt xét tuyển và các ngành tương ứng như thế nào? Được đăng ký 4,5,6 ngành trong xét bổ xung...?

Nếu đăng ký xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo nhóm (còn gọi là nhóm trường), thí sinh có thể sử dụng số ngành tối đa được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt một và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm và sắp xếp các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên. Ví dụ trong đợt một, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào 4 trường khác nhau trong nhóm nếu mỗi trường đăng ký 1 ngành hoặc đăng ký vào 3 trường khác nhau trong nhóm nếu đăng ký 2 ngành vào 1 trường và 2 ngành còn lại đăng ký vào 2 trường.

Xem thêm: >> Không được thay đổi nguyện vọng khi xét tuyển đại học 2016

 Quy định tuyển sinh các trường theo nhóm ngành


Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt một hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Các nhóm trường quy định mẫu phiếu đăng ký xét tuyển phù hợp với quy định này và công bố công khai cách thức xét tuyển giữa các ngành theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh trúng tuyển ở từng đợt xét tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc phương thức khác do trường quy định trong thời hạn quy định. Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện, nếu nộp qua đường bưu điện) những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

Thí sinh thuộc diện “ưu tiên xét tuyển” cần nộp bổ sung phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định, bản chính của một trong các giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia hoặc giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Ít nhất mỗi ngày một lần, các trường cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia.

Các trường căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh đã xác định, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (kể cả số học sinh dự bị của trường và học sinh các trường Dự bị đại học được phân về trường); căn cứ vào quy định về khung điểm ưu tiên và vùng tuyển; căn cứ vào quy định xét tuyển giữa các nguyện vọng ưu tiên của thí sinh mà trường đã công bố để xem xét quyết định phương án điểm trúng tuyển.

Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra Hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trong quá trình sinh viên đang theo học, trường tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và kết quả thi của thí sinh. Nếu bị phát hiện sai sót, thí sinh sẽ bị từ chối nhập học hoặc bị đuổi học

Tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW