Quy định tuyển sinh quân đội 2016

Thứ 5, 25/02/2016 | 10:17 GMT+7

Năm nay 2016, thí sinh thi quân đội sẽ làm 2 bộ hồ sơ: 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển và 1 bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT...

Quy định tuyển sinh quân đội 2016

Thí sinh thi quân đội phải làm 2 loại Hồ sơ

Mỗi thí sinh muốn dự thi THPT quốc gia lấy kết quả xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trong quân đội phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt trong đó:

- 1 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng phát hành (Các em sẽ làm hồ sơ sơ tuyển dự kiến vào tháng 3)

- 1 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành (Dự kiến tháng 4)

Thí sinh thanh niên ngoài Quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện; thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.

Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển cho Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện theo đúng thời gian quy định.

Sơ tuyển gồm các bước sau đây:

- Thí sinh đang học lớp 12:

+ 1 bộ hồ sơ sơ tuyển (Hồ sơ sơ tuyển mua tại Ban chỉ huy quân sự địa phương)

+ Bản photocopy học bạ THPT có công chứng hợp lệ hoặc bản sao trích lục học bạ có đủ phần kết quả học tập của 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) có xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường thí sinh đang học, ký tên đóng dấu

- Thí sinh tự do tốt nghiệp từ năm 2015 về trước:

+ 1 bộ hồ sơ sơ tuyển

+ Bản photocopy học bạ THPT có công chứng hợp lệ

- Thí sinh thuộc diện ưu tiên: nộp một giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên hợp lệ, đối tượng là con thương binh, con bệnh binh, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh", phải có bản photocopy có công chứng Giấy chứng nhận thương binh, bệnh binh...

Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, thí sinh phải mang theo giấy chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân), sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu.

- 4 ảnh chân dung cỡ 4 x 6cm, thí sinh phải trực tiếp đến nộp ảnh cùng với hồ sơ sơ tuyển, ảnh phải rõ, cùng kiểu, cùng loại, chưa qua xử lý bằng các phần mềm xử lý ảnh và mới chụp trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm đăng ký dự tuyển.

Thời gian sơ tuyển các trường quân đội

Thời gian sơ tuyển của các trường quân đội năm 2016 từ ngày 10/3/2016 đến trước ngày 10/5/2016.

Phải đăng ký NV1 trước khi dự thi THPT quốc gia

Do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về tiêu chuẩn sức khỏe, vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (đợt 1) vào một trường Quân đội và chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng 1 (đợt 1) ngay từ khi sơ tuyển.

Các trường Quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, đã dự kỳ thi THPT quốc gia với các môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường Quân đội mà thí sinh đăng ký xét tuyển, Ban tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết về công tác xét tuyển.

Đăng ký dự thi THPT quốc gia dùng kết quả xét tuyển quân sự tại trường

Thí sinh đang học THPT mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia tại trường THPT nơi thí sinh đang học lớp 12; thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước) đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục các tỉnh, thành phố quy định.

Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự thi tại địa điểm của thí sinh tự do do Sở Giáo dục các tỉnh, thành nơi đơn vị quân nhân đang đóng quân quy định.

Ban tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn hoặc tương đương chịu trách nhiệm liên hệ và tổ chức cho quân nhân đã sơ tuyển đủ tiêu chuẩn đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục, tuyệt đối không để sai sót dẫn đến thí sinh không được dự thi.

Thí sinh phải thi đủ môn xét tốt nghiệp và môn phù hợp với yêu cầu của trường ĐH, CĐ

Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi (tổ hợp các môn thi) để xét tuyển đại học, cao đẳng do các trường quy định.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét Tuyển sinh đại học, cao đẳng thì đăng ký dự các môn thi theo quy định của các trường đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh (điểm, khối, ngành) các trường quân đội 2015

1. Học viện Kỹ thuật Quân sự

2. Học viện Quân Y 3. Học viện Khoa học Quân sự 4. Học viện Biên phòng 5. Học viện Hậu cần 6. Học viện Phòng không - Không quân 7. Học viện Hải Quân 8. Trường Đại học Chính trị (Trường Sĩ quan Chính trị) 9. Trường Sĩ quan Lục quân 1 (ĐH Trần Quốc Tuấn) 10. Trường Sĩ quan Lục quân 2 (ĐH Nguyễn Huệ) 11. Trường Sĩ quan Pháo binh 12. Trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp 13. Trường Sĩ quan Đặc công 14. Trường Sĩ quan Phòng Hóa 15. Trường Sĩ quan Công binh 16. Trường Sĩ quan Thông tin 17. Trường Sĩ quan không quân 18. Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội 19. Trường Sĩ quan Kỹ thuật QS Vinhempich (ĐHTrần Đại Nghĩa) 10. Trường Cao đẳng công nghiệp Quốc phòng 21. Trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô

Tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW