Sinh viên tốt nghiệp trường đại học nào được trả lương cao nhất?

Thứ 6, 29/12/2023 | 08:01 GMT+7

Sinh viên tốt nghiệp Trường ĐH Quốc tế được trả lương cao nhất trong số 6 trường của ĐH Quốc gia TP.HCM.

>> Doanh nghiệp tuyển hàng chục ngàn cử nhân, chỉ cần 'làm ơn trung thực'

Theo kết quả khảo sát của nhóm khảo sát và đánh giá nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước của ĐH Quốc gia TP.HCM, sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐH Quốc tế được đơn vị sử dụng lao động đề xuất trả mức lương cao nhất trong số các trường ĐH của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Mức này vượt lên các Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và Trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Nhóm khảo sát cho rằng điều này cũng hợp ý vì Trường ĐH Quốc tế đào tạo các ngành đặc thù phù hợp với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên về ưu tiên tuyển dụng, sinh viên Trường ĐH Quốc tế được ưu tiên tuyển dụng xếp thấp nhất trong 6 trường với 7,48%.

sv

Sinh viên tại TP.HCM

Khảo sát hàng nghìn doanh nghiệp ở 4 tỉnh thành Đông Nam Bộ gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, mức lương khởi điểm được phần lớn các cơ quan, doanh nghiệp đề xuất cho ứng viên theo trình độ đào tạo đại học từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/tháng, thạc sĩ từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tiến sĩ từ 15 triệu đến trên 30 triệu đồng/tháng.

Thái độ của ứng viên được đánh giá cao nhất (3,45/5 điểm, thuộc mức đánh giá “tốt” theo thang đo Likert 5 mức độ). Kiến thức và kỹ năng của ứng viên chỉ được đánh giá ở mức độ “khá”. Phân tích sâu còn cho thấy thái độ là yếu tố được các cơ quan, doanh nghiệp chú trọng nhất, kế đến là kiến thức và kỹ năng.

Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp mong muốn người lao động có tất cả kỹ năng. Thái độ được khảo sát từ mức khá mong muốn trở lên (≥ 3,84 điểm). Trong đó, “tính trung thực, lòng trung thành” là yếu tố được mong muốn nhiều nhất ở ứng viên.

Các cơ quan, doanh nghiệp cũng rất mong muốn ứng viên có được “sự tự giác chuyên cần trong công việc”, “tinh thần chịu trách nhiệm” và “tinh thần cầu tiến, chấp nhận thử thách”.

 

(Theo: Vietnamnet)

Chia sẻ

Góc học sinh - Sinh Viên


TOP VIEW