Sức hút từ ngành Cử nhân Dinh dưỡng

Wednesday, 23/09/2015 | 09:40 GMT+7

Điểm chuẩn của ngành Cử nhân Dinh dưỡng của Đại học Y Hà Nội có diễn biến tăng cao hơn so với năm 2014.

 cử nhân dinh dưỡng

Trong khóa đào tạo thứ 3 năm nay, ngành Cử nhân Dinh dưỡng công bố tuyển sinh 50 chỉ tiêu với điểm chuẩn trúng tuyển là 23; sau khi công bố điểm chuẩn đã có 58 tân sinh viên nhập học.

Với xu hướng chung của Việt Nam và thế giới hiện nay, yêu cầu về đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản đang trở nên cấp thiết cho các công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong các cơ sở y tế, trường học, cộng đồng.

Là một ngành học mới nhiều triển vọng, ngành Cử nhân Dinh dưỡng có lợi thế từ việc kế thừa những kinh nghiệm của những ngành đào tạo trước đó tại Đại học Y Hà Nội - cái nôi đào tạo y tế hàng đầu trên cả nước, cùng với sự đầu tư bài bản cũng như hỗ trợ hiệu quả từ phía các đơn vị hợp tác và điều phối là Viện Dinh dưỡng và Tập đoàn Ajinomoto như một hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng ý nghĩa của Tập đoàn này.

Theo đó, bên cạnh đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng, các bệnh viện…các sinh viên còn nhận được hỗ trợ giảng dạy từ các giáo sư, chuyên gia uy tín của các đối tác Nhật Bản. Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình tham quan học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản, cũng như cơ hội nhận được Học bổng hỗ trợ học tập từ phía Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Được biết, ngành Cử nhân Dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2013. Cử nhân Dinh dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong rất nhiều các tổ chức dinh dưỡng, y tế và sức khỏe như bệnh viện, trường học, các cơ quan quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty thực phẩm, các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm…Với triển vọng đó, ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng cũng sẽ sớm được triển khai tới các trường đại học y dược lớn khác trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

Theo Tiền Phong

Chia sẻ