Thêm nhiều chứng chỉ được miễn thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2024

Thứ 7, 09/03/2024 | 08:43 GMT+7

Bộ GD-ĐT vừa thông tin một số điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, theo đó mở rộng thêm các loại chứng chỉ ngoại ngữ mà thí sinh được miễn thi và tính điểm 10 môn Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp.

Bộ GD- ĐT vừa ban hành Thông tư 02/2024/TT-BGDĐT ngày 6/3/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản được giữ ổn định như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Bộ GD-ĐT chỉ thực hiện một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong quy chế để bảo đảm thống nhất trong quá trình tổ chức thi trên phạm vi cả nước.

Đáng chú ý nhất là việc bổ sung danh mục các chứng chỉ ngoại ngữ được sử dụng để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm để tạo sự công bằng cho thí sinh dự thi và các chứng chỉ ngoại ngữ đã được công nhận đến nay.

Theo đó, Bộ GD-ĐT mở rộng thêm các loại chứng chỉ ngoại ngữ mà thí sinh được miễn thi và tính điểm 10 môn Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT,

Cụ thể, với môn Tiếng Anh, ngoài chứng chỉ TOEFL ITP 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, IELTS 4.0 như những năm trước đây, thì thí sinh có chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP), B1 Preliminary/B1 Business Preliminary/B1 Linguaskill, Aptis ESOL B1, Pearson English International Certificate (PEIC) level 2 hoặc TOEIC 4 kỹ năng (Nghe: 275; Đọc: 275; Nói: 120; Viết: 120) cũng sẽ được miễn bài thi Ngoại ngữ.

Với các ngoại ngữ khác như Tiếng Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, các chứng chỉ để được miễn thi giống năm trước.

chung chi ngoai ngu 1314

Các chứng chỉ ngoại ngữ mà thí sinh được miễn thi và tính điểm 10 môn Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT.

Năm 2024 cũng là năm cuối cùng mà kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức với 5 bài thi. Cụ thể, thí sinh làm 3 bài bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và tự chọn một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với học sinh hệ THPT hoặc Lịch sử, Địa lý với học viên hệ Giáo dục thường xuyên).

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW