Thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội 2018

Thứ 6, 09/03/2018 | 13:58 GMT+7

Rất nhiều thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân đội năm nay. Tuy nhiên, các em còn gặp nhiều băn khoăn như: thời gian sơ tuyển, nơi khám sức khỏe trước khi đăng ký xét tuyển,

Thời gian sơ tuyển các trường quân đội năm nay

Đợt 1: khám Sức khỏe tuần thứ 3 tháng 3/2018
Đợt 2: tuần thứ 2 tháng 4/2018.

Đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, thí sinh phải tham gia sơ tuyển, khám sức khỏe đợt 1 vào tuần thứ 3 tháng 3/2018 và đợt 2 vào tuần thứ 2 tháng 4/2018.

Quy định khu vực sơ tuyển vào các trường quân đội?

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường quân đội, công an buộc phải có hồ sơ sơ tuyển. Năm 2017, nhiều thí sinh không đăng ký sơ tuyển, khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia mới đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội nên không được chấp thuận.

>>> Xem thêm: Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2018

Thí sinh khám sức khỏe và làm hồ sơ sơ tuyển vào trường quân đội tại các cơ quan quân sự quận, huyện, thành phố. Riêng thí sinh đăng ký vào trường công an phải đến công an các tỉnh, thành.

Thời gian sơ tuyển, khám sức khỏe đợt 1 vào tuần thứ 3 tháng 3/2018 và đợt 2 vào tuần thứ 2 tháng 4/2018.


Quy định về thời gian sơ tuyển quân đội 2018

Các thí sinh buộc phải sơ tuyển trước khi đăng kí xét tuyển vào các trường quân đội (Ảnh: phunuphapluat)

Khi đăng kí sơ tuyển cần chú ý, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào 1 trường quân đội hoặc 1 trường công an, không được đăng ký đồng thời vào quân đội và công an. Nếu bị phát hiện đăng kí cả 2 trường quân đội/công an, thí sinh sẽ bị loại tại cả hai trường.

Ngoài ra các trường quân đội, công an chỉ xét tuyển thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Các nguyện vọng tiếp theo, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường khác ngoài quân đội, công an.

Khi quyết định đăng ký xét tuyển vào các trường quân sự, thí sinh phải xác định tự nguyện học tập và phục vụ trong quân đội lâu dài. Trong trường hợp đang học trường quân đội mà xin nghỉ sinh viên sẽ phải đền bù toàn bộ kinh phí đào tạo và bị kỷ luật.

Tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW