Tư duy học nghề - định hướng sự nghiệp cho tương lai

Thứ 6, 23/02/2018 | 16:31 GMT+7

Học nghề rồi dùng nghề để hoạch định cho sự nghiệp. Kiếm cơm gạo thật đơn giản, kiếm tiền và làm giàu thực thụ mới cần có kế hoạch...

Có nhiều bạn trẻ luôn nau náu trong tâm can cần phải làm giàu, cần phải gắng hết sức kiếm tiền mà quên đi mất sư "khổ tứ" thì có còn "lao tâm" thì không hề có!

 

Tư duy hướng nghiệp - học nghề

Các em cần nhớ rõ "muốn giàu nhỏ phải tiết kiệm, giàu lớn cần có mưu" . Mưu ở đây không phải là mưu mô xảo quyệt mà là mưu kế trong từ kế hoạch, lộ trình và thời gian hoàn thành chỉ tiêu cho bản thân. Các em đã có ai 18 tuổi lập kế hoạch cho sự nghiệp cuộc đời chưa. Xin thưa với các em là rất ít!

Học nghề hay theo học đại học cũng là 2 trong nhiều cách tạo dựng sự nghiệp và làm giàu. Tuy nhiên, bằng con đường nào đi chăng nữa các em cần nhớ rõ quyết tâm và nghị lực của các em là gì? Các em muốn có điều gì và mục tiêu ra sao? Xin chưa bàn đến kết quả hay quá trình thực hiện mà tôi khuyên các em cần phải thực hiện từng bước triệt để và hoàn thành trong cung đoạn kế hoạch. Tôi lấy giả sử các em tiết kiệm tiền ăn sáng trong 1 năm được khoảng 1tr800 ngàn (5 ngàn mỗi ngày x 12 tháng). Trong 3 năm các em có 5,7 triệu đồng. Như vậy, với số tiền này các em đã là người "giàu nhỏ" hơn chúng bạn cùng trang lứa. Các em làm thế nào để nhân số tiền vốn có được này lên cao hơn nữa?

Có nhiều em học sinh đầu tư bán hàng , cũng có em gửi tiết kiệm sinh lời, có những em đánh lô đề... Tất cả đều dùng mọi cách để nhân lời số tiền ban đầu. Tuy nhiên, cách nào dễ làm nhất, ít rủi ro nhất và hiệu quả lại cao nhất nhỉ? Cùng thảo luận nhé!

*Nếu dùng số tiền trên đầu tư bán trà sữa Thái Ship trên mạng, các em thừa vốn bởi trà sữa thái chỉ cần 1 gói trà thái, 1 gói thạch, thêm chút sữa đặc và sữa tươi không đường để pha chế. Tổng chi phí hết khoảng 200k cho khoảng ít nhất 35 chai nước khoáng lavi đựng sản phẩm của mình. Mỗi chai các em bán rẻ 10k = 350k. Rất đơn giản phải không? Đi rao bán trên facebook các em chịu khó mỗi ngày hè nóng nực được không?

*Với số tiền 5,7tr đồng thật nan giải. Không biết đầu tư gì được nhỉ? Hay sắp tới tết nguyên đán ta tư duy nào? Người dân khắp nơi đổ về đi chùa? Những việc trông xe gửi xe ko làm được vì ta không phải đầu gấu, cũng chẳng có quan hệ gì? Có câu: Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi?" Vậy, đầu năm mới mua muối lợi ích là gì? 5 nghìn hay 10 nghìn 1 túi muối cầu may liệu có là quá đáng cho cả năm tốt đẹp ko? Ta tiếp nối tư duy kiếm tiền nhé...

*Vẫn còn thừa nhiều tiền quá, trồng ít rau sach tư duy cao hơn chút. Rau ăn nhậu sạch được đăng ký trên cục sở hữu trí tuệ và chào hàng đi nhập đóng hộp, gói tại các siêu thị như BIgC. Rau tuyệt đối loại 1 giá lại rẻ. Các em tự cân đối mặt bằng giá và nghiên cứu thị trường để đưa ra mức giá phù hợp nhất mà mình vẫn có lãi. Tạo dựng thương hiệu... Cái nghề này là nghề thuộc lĩnh vực dành cho người có sở thích trồng trọt và kinh doanh...

Vân vân... Rất nhiều cách làm giàu, cơ bản chúng ta mỗi con người có năng động và tháo vát trong tư duy không? Không phải ai cũng giỏi tư duy và động não hơn người đâu các em ah. Cái quan trọng là họ nghĩ trước các em và họ dám bắt tay làm trước thôi. Còn các em đang ngồi đây, các em đã tự nhủ mình phải làm gì cho tương lai chưa?

Hướng Nghiệp 24h

Chia sẻ

Học nghề

Học nghề


TOP VIEW