Tuyển sinh 2024: Nhiều trường ĐH bỏ xét tuyển học bạ

Thứ 7, 06/01/2024 | 08:36 GMT+7

Mùa tuyển sinh 2024, nhiều trường đại học lên phương án bỏ xét tuyển bằng kết quả học bạ, không ít người băn khoăn việc này sẽ thiệt thòi cho thí sinh.

dang ky xet tuyen

Nhiều trường ĐH bỏ xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)

Trong đề án tuyển sinh 2024, trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố tuyển bằng ba phương thức: xét tuyển thẳng 2% chỉ tiêu; xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 18% và 80% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của nhà trường.

Như vậy, trong năm 2024, trường Đại học Kinh tế Quốc dân không còn phương án tuyển sinh bằng học bạ THPT. Các năm trước, nhóm thí sinh này chiếm khoảng 10% chỉ tiêu.

Trường Đại học Luật TP.HCM cũng chỉ tuyển sinh theo 2 phương thức: xét tuyển sớm theo đề án tuyển sinh của trường (chiếm 45% tổng chỉ tiêu, trong đó bao gồm cả xét tuyển thẳng), xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT với 55% tổng chỉ tiêu.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng bỏ yêu cầu điểm học bạ đạt 7 trở lên với các môn trong tổ hợp, khi xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và đánh giá tư duy năm nay.

Trường Đại học Y Hà Nội và nhiều trường đại học top đầu vẫn thống nhất quan điểm nói không với việc xét tuyển học bạ. Ngược lại, các trường top giữa và top dưới lại có xu hướng gia tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm học bạ trong những năm gần đây.

 

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW