Tuyển sinh quân đội 2018 - khối A1

Thứ 6, 02/03/2018 | 09:58 GMT+7

Học Viện Quân Y năm nay không tuyển thí sinh thi khối A1. Bạn đang muốn học thi và xét tuyển là một quân nhân trong quân đội nhân dân Viêt Nam?

Trừ Học viện Quân Y, các trường quân đội còn lại đều tuyển sinh khối A1 năm 2018.Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc phòng, cho biết năm 2018, trừ Học viện Quân Y, 17 trường còn lại của khối quân đội tuyển sinh và đào tạo bậc ĐH, đều xét tuyển khối A1.

Tuyển sinh quân đội 2018 khối a1

Hai trường xét tuyển khối C00
"Những trường nào trước đây chỉ tuyển khối A nay sẽ bổ sung khối A1, để nâng cao chất lượng Ngoại ngữ của học viên. Chúng tôi không chia chỉ tiêu theo các khối mà dùng điểm chuẩn chung để chọn sinh viên", ông Tâm nói. 

Được biết, 5 trường khối quân đội trong mùa tuyển sinh 2017 chưa tuyển khối A1 là: Sĩ quan Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Không quân, Tăng thiết giáp, Sĩ quan Phòng hóa.

Truong quan doi dong loat tuyen sinh khoi A1 hinh anh 1Các bạn trẻ lên đường nhập ngũ. Ảnh: Lê Quân.Trong 18 trường tuyển sinh, hai trường xét tuyển theo khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Đó là trường Sĩ quan Chính trị (Bắc Ninh) và Học viện Biên phòng (Hà Nội), với các ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước và ngành Biên phòng.

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của khối trường quân đội là xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Trước đó, các thí sinh phải đạt qua vòng sơ tuyển ở địa phương.

Các học viện trong quân đội tuyển nữ Năm 2018

Có 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Khoa học Quân sự.

- Học viện Quân y tuyển nữ sinh ngành Bác sĩ Quân y trình độ ĐH, thời gian đào tạo 6,5 năm.
- Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Điện tử Y sinh.
- Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh ngành Quan hệ Quốc tế, các ngành đào tạo về ngoại ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung.

Ông Đỗ Thanh Tâm cũng nhấn mạnh rằng chỉ tiêu tuyển nữ của 3 trường này rất ít. Học viện Quân y và Học viện Kỹ thuật Quân sự chỉ tuyển tối đa 10% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh. Chỉ tiêu này cũng được chia theo 2 miền Nam, Bắc.

Thông thường, số thí sinh miền Nam sẽ ít hơn miền Bắc. Vì vậy, thí sinh nữ nên cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội để không tự hạn chế cơ hội của mình.

Thí sinh dự thi vào các trường quân đội phải Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trung cấp nghề, TCCN, trung học nghề. Người tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và Thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thanh niên ngoài quân đội dự tuyển sinh quân đội 2018 phải có độ tuổi từ 17-21 tuổi. Trường hợp quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ có độ tuổi từ 18-23 tuổi; Thiếu sinh quân có độ tuổi từ 17-23 tuổi

Tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW