Xuất hiện thông tin sai về chỉ tiêu tuyển sinh khối công an

Thứ 4, 15/02/2017 | 08:59 GMT+7

Thông tin tuyển sinh khối các trường công an được thí sinh đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết chỉ tiêu năm 2017 của khối này trên mạng không chính xác.

 Sau khi Bộ GD&ĐT công bố quy chế Tuyển sinh đại học 2017, các trường đại học trên cả nước đã đưa ra chỉ tiêu và phương án xét tuyển.

Tuy nhiên, với Khối Trường công an, thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến phải cuối tháng 2 mới được công bố. Do vậy, những số liệu về chỉ tiêu khối ngành công an 2017 đang lưu hành trên mạng xã hội là không đúng.

Đây là thông tin chính thức từ Cục Đào tạo, Bộ Công an, năm 2017, chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy Công an Nhân dân (CAND) dự kiến giảm rất mạnh, nên sẽ có ngành chỉ tiêu còn rất ít. Việc chỉ tiêu giảm mạnh so với năm 2016 nên thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND năm nay phải cân nhắc thật kỹ.

công an

Chỉ tiêu Tuyển sinh 2017 của khối trường CAND đang trình lãnh đạo Bộ Công an phế duyệt.

Đáng chú ý là hiện nay, mạng xã hội đang lưu hành thông tin chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh vào từng trường CAND. Tuy nhiên, đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường CAND đang trình lãnh đạo Bộ Công an, do đó những thông tin một số trang mạng xã hội đưa là chưa chuẩn xác.

Các thí sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường CAND cần tỉnh táo chọn lọc thông tin để không bị hoang mang.

Bên cạnh đó, thông tin sai lệch về độ tuổi tuyển sinh vào các trường này cũng đang gây hiểu lầm đối với thí sinh như cán bộ trong ngành tuổi không quá 28; học sinh THPT hoặc bổ túc THPT tuổi không quá 20; học sinh thuộc khu vực 1 tuổi không quá 22; chiến sĩ nghĩa vụ công an tuổi không quá 24 (tính đến ngày dự thi)…

Theo quy định của Bộ Công an, cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển), đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND trong thời gian tại ngũ, nếu đủ điều kiện về thời gian công tác, đạo đức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được dự tuyển vào các trường CAND, không tính độ tuổi.

 

Chia sẻ

Tin tức - Sự kiện


TOP VIEW