Yêu thích ngành Sư phạm Toán học nên theo học trường nào?

Thứ 2, 04/12/2023 | 07:52 GMT+7

Ngành Sư phạm Toán học đang được nhiều trường đại học trên cả nước liên tục tuyển sinh với mức điểm chuẩn lên đến gần 28 điểm.

>>> Ngành Sư phạm

Sư phạm Toán học là ngành đào tạo giáo viên chất lượng cao bậc phổ thông và bậc đại học. Khi theo học, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về khoa học cơ bản, khoa học giáo dục, có năng lực sư phạm đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo hiện nay ở nước ta.

hoc sinh

Nếu yêu thích ngành Sư phạm Toán học, bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn một số trường đại học top đầu đào tạo ngành này trong bài viết dưới đây.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Năm 2023, trường tuyển sinh ngành Sư phạm Toán học theo 4 phương thức: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ bậc THPT; xét tuyển thẳng; xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, năm ngay ngành Sư phạm Toán học lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 26,23 điểm (A00). Riêng ngành Sư phạm Toán học dạy bằng tiếng Anh xét khối A00 lấy 27,63 điểm, khối D01 - 27,43 điểm.

Trường Đại học Giáo dục (Đại học quốc gia Hà Nội)

Triết lý giáo dục của Đại học Giáo dục (Đại học quốc gia Hà Nội) là nhân bản và khai phóng, hướng đến mục tiêu giáo dục là đào tạo người học có nhân cách trưởng thành, vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, có tinh thần chuyên nghiệp, thái độ tận tâm, sự sáng tạo trong công việc.

Năm 2023, trường lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển đối với ngành Sư phạm Toán học là 25,58 điểm. Ngưỡng điểm chuẩn này không khác biệt quá nhiều so với năm 2022 (25,55 điểm). Cả hai năm trường đều sử dụng 4 tổ hợp xét tuyển là A00; A01; B00; D01.

Đại học Vinh

Đại học Vinh là trường đại học lớn có vị thế trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Năm 2023, Đại học Vinh chia ngành Sư phạm Toán học thành hai chương trình đào tạo với ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là: Sư phạm Toán học hệ đại trà lấy 25 điểm và Sư phạm Toán học chương trình chất lượng cao lấy 25,5 điểm.

Ngành học này của Đại học Vinh xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT của 4 tổ hợp môn A00; A01; B00; D01.

Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế)

Thông tin trên website trường cho biết, trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) truyền thống hơn 65 năm xây dựng và phát triển, được xác định là một trong những trường Sư phạm trọng điểm quốc gia.

Ngành Sư phạm Toán học cũng là một trong những ngành đào tạo trọng điểm của trường. Năm 2023, ngành học này xét tuyển theo 5 phương thức: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ bậc THPT, xét tuyển thẳng và ưu tiên, xét tuyển theo phương thức riêng của trường, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Sư phạm Toán học mức điểm chuẩn là 25 điểm (A00; A01; D07; D90). Trong khi đó, phương thức xét học bạ lấy 28,75 điểm (A00; A01; D07; D90).

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM sử dụng đa dạng các phương thức giáo dục, phương pháp đào tạo tôn trọng sự khác biệt, khuyến khích phát triển nội lực, tư duy tích cực, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và hứng thú nghề nghiệp.

Năm 2023, trường lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 26,5 điểm, với hai tổ hợp môn xét tuyển A00; A01.

 

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Tư vấn hướng nghiệp online

Tư vấn hướng nghiệp online


TOP VIEW