Công bố phương án thi THPT quốc gia trước Tết Nguyên đán

Thứ 2, 28/12/2015 | 20:19 GMT+7

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận khẳng định, Bộ đang hoàn tất khâu cuối cùng để báo cáo Thủ tướng, Ban Tuyên giáo, sau đó công bố cho học sinh, muộn nhất là trước Tết Nguyên đán.

Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp trực tuyến cuối năm của Chính phủ với các địa phương chiều 28/12, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cho biết: "Đến thời điểm này ngành giáo dục khẳng định tính đúng đắn và hiệu quả của kỳ thi THPT quốc gia. Đa số ý kiến tại hội nghị đồng tình giữ nguyên kỳ thi THPT quốc gia như năm 2015, điều chỉnh một số yếu tố kỹ thuật để tạo điều kiện cho thí sinh và gia đình".

 
Người đứng đầu ngành giáo dục thông tin, Bộ đang hoàn tất khâu cuối cùng để báo cáo Thủ tướng, Ban Tuyên giáo, sau đó công bố cho học sinh, muộn nhất là trước Tết Nguyên đán.

 
Trước đó, trong phiên họp toàn thể Ủy ban Quốc gia đổi mới giáo dục và đào tạo, lãnh đạo Bộ Giáo dục cho biết, kỳ thi dự kiến được tổ chức trong 3 ngày 13-15/6. Bộ Giáo dục tiếp tục tổ chức cụm thi tỉnh và liên tỉnh như năm 2015 với một số điều chỉnh; thí sinh ở vùng giáp ranh được chọn cụm thi thuận tiện; các vùng đặc thù khó khăn sẽ xem xét để đặt điểm thi tạo thuận lợi cho thí sinh.


Đề thi tiếp tục được ra theo hướng đánh giá năng lực, có độ phân hóa, đáp ứng mục tiêu của kỳ thi. Hệ thống phần mềm sẽ được nâng cấp trên nguyên tắc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là khâu đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, đáp ứng cho Kỳ thi THPT quốc gia 2016 và những năm tiếp theo.

 

Theo Thanh Hoa 24h

Chia sẻ

Tin tức hướng nghiệp


TOP VIEW