Top những ngành nghề có mức lương cao dành cho sinh viên nữ

Thứ 2, 16/10/2023 | 09:53 GMT+7

Nhiều bạn nữ đang phân vân việc lựa chọn ngành, nghề phù hợp với mức lương ổn định. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những công việc đem lại nguồn thu nhập cao dành cho nữ.

Ngành Du lịch là một trong những ngành nghề có mức lương khá cao dành cho nữ. Ảnh: Trà My

Tài chính - Ngân hàng

Ngành Tài chính - Ngân hàng là ngành học được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm. Nhiều thí sinh lựa chọn ngành học này với hy vọng ra trường có công việc ổn định, lương cao.

Theo chia sẻ của PGS.TS Đinh Trọng Thịnh - giảng viên cao cấp Học viện Tài chính, ngành Tài chính nói chung và ngành Tài chính - Ngân hàng nói riêng có cơ hội việc làm rộng mở, song đây cũng là ngành đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn cao về cả chuyên môn lẫn kỹ năng mềm.

Quan sát thực tế, ông Thịnh thấy rằng, thị trường lao động luôn luôn "chào đón" những sinh viên ra trường ngành này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các lĩnh vực có thể kể đến như kinh doanh tiền tệ, quản lý tài chính - kế toán, thẩm định dự án…

Theo thông tin tuyển sinh của Đại học Thái Nguyên, đối với từng vị trí trong ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ có mức lương khác nhau.

Một khảo sát thống kê cho thấy, mức lương tài chính, ngân hàng dao động từ 10 đến 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương cao, dành cho cả sinh viên, học viên mới ra trường. So với các ngành nghề như bác sĩ, giáo viên… nhân viên tài chính ngân hàng có mức lương ổn định hơn.

Ngành Du lịch khách sạn

>>> Xem thêm: Ngành du lịch thi khối nào? trường nào?

Ngành này được xem là một trong những ngành công nghiệp không khói và là ngành mũi nhọn để phát triển kinh tế của Việt Nam. Vì thế, ngành Du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn được nhận định là sẽ hot trong thời gian tới, nằm trong những ngành dễ kiếm việc nhất, thu nhập cao, rất phù hợp cho nữ.

Ngành Thiết kế thời trang

Thiết kế cũng là một trong những ngành học không lo thất nghiệp, đóng vai trò khá lớn trong hoạt động kinh doanh. Ngành Thiết kế có khá nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau.

Phù hợp với nữ giới phải kể đến nhóm ngành Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang. Đặc biệt, với yêu cầu tính thẩm mỹ cao, đây thuộc các ngành hot trong tương lai cho nữ giới.

>>> Tìm hiểu thêm: Con gái có nên học thiết kế đồ họa, hoạt hình hoặc game?

Mức thu nhập hằng tháng của ngành này dao động từ 9 đến 25 triệu đồng. Với những người có tay nghề cao, mức lương có thể cao hơn đây gấp nhiều lần.

Một số trường như trường học đào tạo ngành Thiết kế thời trang: Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Trường Đại học Văn Lang, Trường Đại học Hoa Sen...

Ngành Marketing truyền thông

Đứng đầu trong danh sách các ngành học hot trong tương lai cho nữ không thể bỏ qua Marketing truyền thông.

>>> Xem thêm: Ngành marketing thi khối gì? trường nào đào tạo?

Sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường, có thể làm việc tại các công ty truyền thông, công ty quảng cáo, cơ quan báo chí hay các trang tin tức… với các công việc rất đa dạng như sáng tạo nội dung, thiết kế, lập kế hoạch truyền thông, quản trị marketing,…

Đứng dưới góc độ trường đại học, ThS Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TPHCM - cho rằng, mức thu nhập bình quân của sinh viên khi ra trường rất đa dạng, có những bạn thu nhập khởi điểm 5-6 triệu đồng/tháng nhưng sau 1 năm có thể lên đến 10-15 triệu đồng/tháng. Trên thực tế, mức thu nhập cao hay thấp tùy thuộc nhiều yếu tố, quan trọng nhất là năng lực của mình.

 

Chia sẻ

Định hướng nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp


TOP VIEW